Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1 - Ms Khuyên
Mobile: 0943.067.299
Mobile: 0916 927 277

Thống kê

  • Đang online: 7
  • Lượt truy cập: 1306586

Quảng cáo

Quảng cáo 1

Quảng cáo 2

Phục hồi chức năng hô hấp cho bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Phục hồi chức năng hô hấp trong bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được Hội lồng ngực Mỹ và Châu Âu đánh giá cao và đưa ra khuyến cáo như một phương pháp điều trị hiệu quả.Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân có bệnh mạn tính đường hô hấp gây giảm sút các hoạt động của bệnh nhân trong sinh hoạt hằng ngày.

 

Phục hồi chức năng hô hấp giúp làm giảm các triệu chứng khó thở, cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng khả năng gắng sức, giúp ổn định hoặc cải thiện bệnh, giảm số đợt kịch phát phải nhập viện điều trị, giảm số ngày nằm viện, tiết kiệm chi phí điều trị.Phục hồi chức năng hô hấp gồm 3 nội dung chính là giáo dục sức khỏe; vật lý trị liệu hô hấp và hỗ trợ tâm lý, tái hòa nhập xã hội.

 

Thứ nhất, về giáo dục sức khỏe, người bệnh được tư vấn cai thuốc lá, kiến thức về bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc, thở oxy đúng cách, kỹ năng dùng ống bơm xịt, bình hít hay máy khí dung, các phương pháp ho khạc đờm, tập thở. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được tư vấn để có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm cải thiện tình trạng gầy yếu, sút cân, suy dinh dưỡng thường đi kèm với COPD
 


Ngừng hút thuốc lá để bảo vệ lá phổi của bạn!

Thứ hai, về vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân được hướng dẫn và thực hành các kỹ thuật cải thiện thông khí, ho khạc đờm, học các bài tập thể dục và vận động để tăng cường thể chất và khắc phục hậu quả căn bệnh. Các bài tập cần thiết kế phù hợp với mỗi bệnh nhân.
 

Tập thể dục buổi sáng để tăng cường thể chất, hỗ trợ điều trị COPD

Thứ ba là hỗ trợ tâm lý và tái hòa nhập xã hội.Rối loạn tâm thần kiểu trầm cảm thường đi kèm với COPD.Nếu bệnh nhân được tư vấn và hỗ trợ tâm lý sẽ cải thiện được tình trạng này.
 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT: